Công ty tổ chức sự kiện Minh Nhật tổ chức Lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Quang

Chủ nhật - 16/10/2016 23:17
Ngày 28/08/2016 (nhằm ngày 26/07 Bính Thân) mặc dù trời mưa bão BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ cũng đã quyết định tổ chức lễ Công bố quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Quang thôn Thượng xã Bình Lãng huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương cho Sư cô Thích Diệu Hiền.
Lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Quang
Lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Quang
    Về chứng minh và tham dự buổi lễ, BTC vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của TT. Thích Thanh Vân - UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; TT. Thích Thanh Cường – UV ban Nghi lễ TƯ, trưởng BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ; ĐĐ. Thích Phước Huệ - UV ban văn hóa TƯ, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; ĐĐ. Thích Từ Sơn – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ; ĐĐ. Thích Tuệ Nhật - Phó Văn phòng Ban HDPT T.Ư; Ni trưởng TN. Tịnh Thường - Viện chủ chùa Phổ Đà TP. HCM, Ni Trưởng Thích Diệu Hương – Phó BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh Hải Dương.

     Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Vân - Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, trưởng ban dân vận huyện ủy, Phó chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện Tứ Kỳ, bà Phạm Hồng Hạnh – huyện ủy viên, Phó CT Hội đồng Nhân dân huyện Tứ Kỳ, ông Đồng Việt Qua – trưởng phòng Nội vụ huyện Tứ Kỳ, Đoàn Thị Chăng - Phó Chủ tịch MTTQ huyện Tứ Kỳ cùng quý đại biểu, quý quan khách và đồng bào Phật tử cùng về tham dự.

        Ngôi chùa Linh Quang thành lập từ giữa thế kỷ XIX với tên gọi chùa Cầu Mai. Thời chiến tranh, chùa trở thành nơi nuôi giấu cán bộ và hỗ trợ đất để nhân dân canh tác, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương. Sau khi hòa bình lặp lại, chùa được trùng tu trên nền đất cũ, đổi tên thành Linh Quang cho đến ngày nay. Sau một thời gian không người kế nhiệm, các cơ sở vật chất bị xuống cấp, đời sống tâm linh của Phật tử cũng thiếu người dẫn dắt. Cảm nhận được sự cần thiết và tâm thành muốn có người hướng dẫn tu học của đồng bào Phật tử, sau khi có duyên đến đây, Sư Cô Thích Diệu Hiền đã vượt qua mọi khó khăn và trở ngại để gắn bó với Phật tử và ngôi chùa Linh Quang từ những ngày còn là học Ni ở TP. HCM. Thông qua bản lịch sử chùa Linh Quang, bác trưởng thôn cho biết: “Sau gần sáu năm gắn bó, Thầy Hiền đã mua thêm 200m2 đất xây dựng giảng đường, giúp mở rộng khuôn viên và trang nghiêm đạo tràng. Sư Thầy còn tổ chức các khoá lễ mang tính tâm linh và văn hóa để các Phật tử có cơ hội về chùa, cùng nhau chia sẻ lời Phật dạy, góp phần thăng hoa đời sống tinh thần. Ngoài việc hoàn thành một cách tốt nhất vai trò của một người lãnh đạo tinh thần, Thầy còn góp phần trong các công tác từ thiện xã hội, xoá đói giảm nghèo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, theo đúng chủ trương tốt đạo đẹp đời.”

       Để ghi nhận những đóng góp trong thời gian qua, đồng thời trợ duyên cho các hoạt động Phật sự của Sư cô trong thời gian tới, BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ đã trao quyết định chính thức bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Quang cho Sư cô.

 
su kien hai duong1

        Sau khi nhận quyết định từ BTS truyền trao, Sư cô Thích Diệu Hiền đối trước toàn thể đạo tràng dâng lên lời phát nguyện. Cả chúng hội đạo tràng như lắng đọng trong niềm xúc cảm khi nghe Sư cô hồi tưởng lại những ngày đầu về chùa. Sư cô bộc bạch: với tâm nguyện “lấy pháp giới làm nhà, lấy chúng sanh làm bạn lữ, lấy giải thoát làm mục tiêu cứu cánh” nên dù những ngày đầu về chùa đối diện bao vất vả khó khăn, nhưng khi nhìn thấy sự tinh tấn của những người Phật tử thuần thành, con tự nhủ lòng phải vượt qua tất cả để gắn bó với Phật tử, với chùa cho đến ngày nay”. Để các công tác Phật sự của bổn tự trong thời gian tới được thuận duyên và đúng với lý tưởng đạo Phật, Sư cô đã dâng lên ba điều phát nguyện. Những lời phát nguyện ấy tuy chân thành và căn bản, nhưng để thực hiện được là điều không hề dễ dàng, vì thế rất cần sự gia trì của mười phương chư Phật, chư Tôn đức, sự ủng hộ từ các cấp chính quyền và sự chung tay góp sức của đồng bào Phật tử. Thật quý giá khi đại diện chính quyền địa phương trong bài phát biểu tại buổi lễ đã hứa khả sẽ luôn đồng hành cùng nhà chùa trong công tác chăm lo cho dân chúng trong thời gian tới.

        Để có thêm hành trang cho Sư cô tân Trụ trì và chư Phật tử chùa Linh Quang bước tiếp chặng đường mới, Ni trưởng Tịnh Thường – thầy Bổn sư của Sư cô cũng đã ân cần nhắn nhủ những điều cần thiết của một vị Trụ trì và gửi gắm BTS cùng chính quyền địa phương giúp đỡ cho Sư cô khi không có thầy Bổn sư bên cạnh. Thượng tọa Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương cũng từ bi nhắn nhủ những điều càn thiết để Sư cô hòa nhập cộng đồng mới, và đề nghị BTS huyện cùng chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ trong các hoạt động của nhà chùa, đặc biệt là vấn đề mở rộng khuôn viên đất chùa, để có thể tổ chức những hoạt động tu tập và hoằng pháp tốt hơn.

         Duyên lành được tiếp nối trong ngày hoan hỷ, sau những món quà tinh thần và các lẵng hoa, quà chúc mừng của chư Tôn đức Tăng Ni cùng chính quyền, quý vị Phật tử gần xa được truyền trao mừng ngày trọng thể, Sư cô tân trụ trì đã tổ chức cho quý Phật tử hành lễ Vu Lan khánh tuế chư Tôn đức sau ba tháng an cư. Dịp này nhà chùa cũng tổ chức phát 150 phần quà từ thiện, tổ chức lễ chấn tế cô hồn và đêm thắp nến tri ân, văn nghệ chúc mừng lễ bổ nhiệm. Vì vậy mặc dù trời mưa khá nặng hạt, dù phải vượt qua nhiều chướng ngại trong tiết trời giông bão nhưng không khí hân hoan và ấm cúng, năng lượng an lạc vẫn như lan tỏa khắp một vùng quê Bình Lãng.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:
DSC 0826

 
su kien hai duong2
su kien hai duong3
 
 
su kien hai duong4
Đại đức Thích Tuệ Minh điều hành chương trình
 
Chư tôn thiền đức chứng minh
Chư tôn thiền đức chứng minh
 
su kien hai duong6
su kien hai duong7

TT. Thích Thanh Vân trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC, Thích Diệu Hiền
 
 

Nguồn tin: Tổ chức sự kiện Hải Dương - Minh Nhật

Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây